วันพฤหัสบดี, เมษายน 11, 2024

ปี่เซียะ วัตถุมงคล มีติดบ้านนำโชคลาภ พร้อมบอกวิธีบูชาที่ถูกต้อง

-

ปี่เซียะ : พบกับบทความเรื่องความเชื่อ สายมูเตลูต้องห้ามพลาดกับบทความจาก uhoroscope.com แหล่งรวมบทความของสายมู สายความเชื่อ จากทั่วทุกทิศ ทุกประเทศ หรือจะเป็นฝันบอกเหตุ บอกเลยใครที่เป็นสายนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักปี่เซียะ วัตถุมงคล นำโชคลาภ จะมีวิธีการเลือก หรือบูชาให้ถูกวิธีอย่างไรเรามีคำตอบค่ะ

ปี่เซียะ วัตถุมงคล มีติดบ้านนำโชคลาภ พร้อมบอกวิธีบูชาที่ถูกต้อง และเห็นผล

เทคนิคการเลือกปี่เซียะ

สำหรับเทคนิคการเลือกปี่เซียะ ในตามตำนานเขาเชื่อกันว่า เป็นลูกมังกรตัวที่เก้านั่นเอง ลักษณะของปี่เซียะก็คือกินแล้วก็ไม่ถ่าย สิ่งที่ปี่เซียะกินคือเขาจะดูดโชค ดูดเงินทองที่ลอยอยู่ในอากาศ ความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่เขาถือเป็นการดูดวาสนานั่นเอง ปี่เซียะนั้นถูกค้นพบที่กำแพงเมืองซีอาน ในประเทศจีน ซึ่งอยู่ใต้แม่น้ำเฝ้าสี่มุมเมืองกำแพงซีอาน เพราะฉะนั้นลักษณะที่ถูกต้องที่เราจะบูชาปี่เซียะนั้น ลักษณะอันดับแรกที่เราควรคำนึงถึงก็คือ ในปัจจุบันตอนนี้มีคนทำปี่เซียะขึ้นมาขายเยอะแยะมากมาย แต่ถ้าเกิดอยากได้ปี่เซียะที่ถูกต้องต้องมีคุณลักษณะแบ่งเป็นข้อๆดังนี้

  1. ใบหน้าของเขาจะต้องแหงนขึ้นฟ้า เพราะว่าทำหน้าที่ดูดโชคลาภ ดูดวาสนาที่ล่องลอยอยู่ในอากาศให้เข้ามาในบ้านเรือนเรา
  2. ต้องสังเกตให้ดีคือปากจะต้องกว้าง ปากยิ่งกว้างก็คือตัวปี่เซียะจะทำหน้าที่ในการดูดทรัพย์ ดูดโชค ดูดลาภ ดูดวาสนาได้ดีตามตำรับตำราโบราณ
  3. หนวดต้องยาว หนวดยาวหมายถึงเป็นปี่เซียะที่มีอายุยืน สังเกตจากรูปปั้นรูปเทพเจ้าจีนต่างๆที่มีหนวดยาว หมายถึงคนที่อายุยืนนั่นเอง
  4. ก้นหรือตูดจะต้องใหญ่เหมือนแจกัน การออกแบบปี่เซียะนั้นจะมีลักษณะเหมือนกับแจกัน โดยปากแจกันจะกว้าง ลำคอจะแคบ ตรงฐานก้นใหญ่ หมายถึงการเก็บทรัพย์ ปี่เซียะเป็นสัตว์ที่กินไม่ถ่ายเพราะไม่มีรูทวาร เพราะฉะนั้นคือการเก็บทรัพย์นั่นเอง
  5. ตัวเท้าจะมีข้างหนึ่งก้าวไปข้างหน้า ส่วนด้านหลังจะมีอีกข้างหนึ่งที่ก้าวไปด้านหลังซึ่งเป็นการพ้องเสียง หมายถึงความก้าวหน้า โดยเล็บจะต้องจิกลงพื้น ถ้าไม่มีเล็บจิกลงพื้น ไม่มีกรงเล็บที่มีลักษณะจิกลงพื้นแปลว่าทำอะไรจะไม่มั่นคง ธุรกิจจะไม่มั่นคง จะไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง
  6. ใต้ฝ่าเท้าของปี่เซียะถ้ามีการปลุกเสกที่ถูกต้องหรือมีการเบิกเนตรที่ถูกต้องก็จะมีการสลักชื่อของคนที่ทำพิธีด้วยนั่นเอง

สิ่งที่เราควรทำเมื่อเราได้ปี่เซียะมาบูชา

เมื่อเราได้ปี่เซียะมาแล้วสิ่งที่เราควรทำคือ ปี่เซียะที่ดีจะต้องมีพลังที่ดี นั่นหมายความว่าจะต้องเป็นแร่จากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น หินหรือหยก หรือว่าทำจากธาตุต่างๆในธรรมชาติ ถ้าเกิดเป็นหินเมื่อได้มาแล้วสิ่งแรกที่ควรทำเมื่อได้เข้ามาในบ้าน ก็คือหาผ้าสีแดงชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดตามตัวทั้งหมดเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ หลังจากที่เช็ดทำความสะอาดเสร็จแล้วให้นำสำลีชุบน้ำมันอะไรก็ได้เช็ดตามตัวปี่เซียะ เพื่อรักษาคุณภาพของหิน  เพราะว่าหินตามธรรมชาติแล้วเมื่อถูกเจียระไน ถ้าตั้งอยู่ในพื้นที่อากาศร้อนแบบนี้อย่างเช่นบ้านเรา น้ำภายในหินก็จะค่อยๆระเหยออกไป จะทำให้หินเกิดการแตกร้าวได้ง่ายนั่นเอง ความหมายก็จะไม่ดี เพราะฉะนั้นจึงต้องทำการนำน้ำมันหล่อเลี้ยงตัวปี่เซียะ หลังจากชุบน้ำมันทาทั้งตัวปี่เซียะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปคือการแสดงความเป็นเจ้าของ วิธีการลูบ ก็คือลูบหัว ลูบหูพร้อมกับบอกกับปี่เซียะว่า เราคือเจ้าของของเขา ให้เขานำโชค นำวาสนา มาให้ จากนั้นสุดท้ายให้ลูบท้าย เพื่อให้เก็บเงินเก็บทองอยู่ให้เพิ่มพูนมากยิ่งขึ้น

ความเชื่อโบราณเกี่ยวกับปี่เซียะ

ตามความเชื่อถ้าหากคุณทำเงินกับประเทศใด เช่นทำงานแล้วได้เงินเป็นสกุลเงินไทย ก็ให้ม้วนจนมีขนาดที่สามารถใส่ไว้ในปากของปี่เซียะได้ พร้อมบอกว่าให้จดจำเงินชนิดนี้ จะนำเงินนี้เข้ามาในบ้านเราเยอะๆ แต่ถ้าเราทำงานแล้วเงินเกี่ยวข้องกับสกุลเงินต่างประเทศก็ให้ใช้สกุลเงินของประเทศเหล่านั้นแทน

วิธีการตั้งปี่เซียะ

  1. ให้ตั้งปี่เซียะหันหน้าออกให้ตรงกับประตูบ้าน หรือประตูทางเข้า หรือประตูห้องทำงาน ให้อยู่ในตำแหน่งที่เราที่เป็นเจ้าของจับได้แต่เพียงผู้เดียวห้ามให้ผู้อื่นทำ

ข้อควรระวัง

ปี่เซียะมีข้อดี คือขอให้เอาโชคเอาลาถ เอาวาสนามาให้ได้ ในขณะเดียวกันกับคนที่คิดไม่ดีกับเราเขาก็จะไปลูบปี่เซียะ แล้วบอกว่าขอให้คุณเจ๊งได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นควรต้องระมัดระวังให้มาก

กล่าวโดยสรุป

ข้อสังเกตปี่เซียะที่ดี ที่ถูกต้อง ต้องดูจากองค์ประกอบหลายอย่างดังนี้ ปากกว้าง มีหนวดยาว เท้าจะต้องก้าวหน้าและก้าวหลัง โดยเล็บจะต้องจิกลงพื้น และใต้ฝ่าเท้าของปี่เซียะถ้ามีการปลุกเสกที่ถูกต้องหรือมีการเบิกเนตรที่ถูกต้องก็จะมีการสลักชื่อของคนที่ทำพิธีด้วยด้วยค่ะ ตามความเชื่อโบราณให้นำสกุลเงินที่ได้จากการทำงานม้วนจนมีขนาดที่สามารถใส่ไว้ในปากของปี่เซียะได้ พร้อมบอกว่าให้จดจำเงินชนิดนี้ เพื่อที่จะให้นำเงินสกุลดังกล่าวเข้ามาในบ้านเยอะๆ

uhoroscope.com รวมเรื่องราวความเชื่อ ดูดวง ทำนายฝัน เรื่องมงคลชีวิต เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

FOLLOW US

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

Related Stories