วันจันทร์, มิถุนายน 10, 2024

เช็คด่วน! นิสัยเหล่านี้อาจบ่งบอกว่าคุณเคยเกิดเป็นพญานาค

-

พญานาค : พบกับบทความเรื่องความเชื่อ สายมูเตลูต้องห้ามพลาดกับบทความจาก uHoroscope.com แหล่งรวมบทความของสายมู สายความเชื่อ การทายฝัน จากทั่วทุกทิศ ทุกประเทศ หรือจะเป็นฝันบอกเหตุ บอกเลยใครที่เป็นสายนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

หากยังจำกันได้กระแสพญานาค เจ้าแม่นาคียังคงเป็นที่ตราตรึงกับหลายๆคนไม่น้อย ไม่นานมานี้ในละครดวงตาที่ 3 ก่อนจบบริบูรณ์ก็มีฉากพญานาคอออกมาให้เห็น ใครอยากรู้ว่าตนเอง หรือคนรู้จักจะเป็นลูกหลานพญานาค หรือเคยเกิดเป็นพญานาคมาก่อนฟังทางนี้เพราะเราได้ลิสต์มาให้แล้วว่านิสัยเหล่านี้คือ อดีตพญานาคนั้นเอง

เช็คด่วน! นิสัยเหล่านี้อาจบ่งบอกว่าคุณเคยเกิดเป็นพญานาค

โดยทั่วไปตามความเชื่อของคนโบราณ พญานาคเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ มีพร้อมทั้งวาสนา และบันไดสายรุ้งที่ไปสู่จักรวาล อีกทั้งเป็นผู้ที่มีอิทธิฤทธิ์ จากการจำศีล บำเพ็ญเพียรภาวนา ศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด ไม่เบียดเบียนต่อผู้อื่น ซึ่งเรามักจะพบเห็นพญานาคได้ง่ายในลักษณะเป็นรูปปั้นตามวัดต่างๆ หรือบันไดขึ้นไปยังโบสถ์ในวัดทางพุทธศาสนา

ภาพเรื่องราวพญานาคที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนายังมีอีกมากมาย และยังเชื่ออีกว่าพญานาคคือผู้ที่ช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เป็นที่เคารพศรัทธาต่อผู้คนชาวไทย อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ยึดมั่น ถือมั่นอยู่ในศีลอยู่ในธรรม ตามคำเล่าขานสืบต่อกันมาได้บอกว่า พญานาค เข้ามาวงด้วยการขด 7 รอบพร้อมแผ่พังพานปกปักพระผู้มีพระภาคเจ้า เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ฝนตกและไม่ให้ลมถูกพระวรกายของพระผู้มีพระภาคเจ้า และหลังจากฝนหายแล้ว จะคลายขนออกแล้วแปลงเพศเป็นมานพมาคอยยืนเฝ้าที่เบื้องพระพักตร์ด้วยความศรัทธาอย่างแรงกล้า ซึ่งเป็นผู้ที่มีอิทธิฤทธิ์สูง สามารถดลบันดาลทุกสิ่งให้ได้อย่างใจคิด

ในความเชื่ออีกด้าน ลักษณะของคนที่เป็นลูกหลานของพญานาค หรือคนที่มีกรรมผูกพันกับพญานาคมาแต่ชาติปางก่อน หรือมีพญานาครักษาปกป้องคุ้มครองอยู่ จะบันดาลโชคและลาภ ให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองลักษณะโดยพื้นฐานมีดังนี้

พญานาค

ลักษณะของคนที่เป็นลูกหลานของพญานาคหรือคนที่มีกรรมผูกพันกับพญานาคมาแต่ชาติปางก่อน

1.ชอบดื่มน้ำมากผิดปกติ

2.เป็นคนกลัวที่มืด

3.ไม่ชอบนอนที่มีอากาศเย็นมาก

4.เป็นคนเกิดวันเสาร์

5.เป็นคนที่ดื้อมากๆ ไม่ค่อยทำตามที่บอก

6.ไม่ชอบกินอาหารที่เหลือไว้กินมื้อต่อไป

ลักษณะของคนที่เป็นลูกหลานของพญานาคตามหลักพระพุทธศาสนา

  1. เป็นบุคคลที่มั่นคงในพระรัตนตรัย

2.เป็นบุคคลที่มีความใคร่รู้เกี่ยวกับพระนาคา

3.มักเห็นนิมิตต่างๆที่เกี่ยวกับพญานาค บ้างก็ฝันเห็นว่าได้รัตนมณีแก้ว หรือ เพ็ชรพญานาค โดยการฝันเห็นแบบนี้เป็นเสมือนนิมิตเตือนให้เราเริ่มรู้ตัวว่าเราเคยอยู่ภพภูมินี้มาก่อน แต่บุญกรรมทำให้ต้องการมาเกิดเพื่อสร้างบารมีต่อในภพภูมิขิงมนุษย์ หรือกล่าวได้ว่านิมิตเหล่านั้นบอกให้เราเร่งทำบุญ ทำทาน ถือศีล ภาวนา

4.เวลาไปสถานที่ใดที่มีรูปปั้นพญานาค จะรู้สึกรักหรือคุ้นเคย เช่น ในวัดวาอาราม คำชะโนดฯ

5.ในช่วง 500 ปีโดยนับจากช่วงกึ่งพุทธกาล เหล่าพระนาคาทั้งหลายที่ได้รับหน้าที่ให้ดูแลพระพุทธศาสนา จะทำให้คนที่เคยเป็นลูกหลานพระนาคาที่มาเกิดจุติเป็นมนุษย์นั้น จะรู้สึกเหมือนกับว่ามีสายสัญญาเดิมของเหล่าพระนาคมาก่อน

นิสัยของสายเลือดพญานาค

1.ไม่ชอบคนโกหก คนผิดสัจจะที่สุด

  1. มีวิบากกรรมเกี่ยวกับเรื่องของความรัก

3.เป็นคนที่มีบุคลิกเจ้าชู้ มีเสน่ห์ แต่ถ้ารักใครจะให้ทั้งชีวิตของตน

4.เป็นคนเข้มแข็ง ยอมหักไม่ยอมงอ

5.เป็นคนที่ชอบของสวยงาม และใช้เงินเก่ง

6.ใจนักเลงใจ แต่กูมีมุมอ่อนโยนได้เช่นกัน

7.มีสัมผัสพิเศษ หรือมีนิมิตฝันเห็นตัวเองไปที่ต่างๆที่เคยผูกพันในอดีตชาติ

8.ใจบุญชอบไหว้พระทำบุญ

9.เป็นคนเสียใจง่าย แต่ก็ขี้เล่น ขี้งอน และขี้น้อยใจ หากโมโหมักจะชอบประชดประชัน ปากมักจะไม่ตรงกับใจ

10.ซื่อสัตย์ มีความละอายต่อบาป

11.มีวิบากกรรมเรื่องของความรักและเรื่องอารมณ์ร้อน ฝึกโดยต้องรักษาศีลโดยเฉพาะศีลข้อ 3 และนั่งสมาธิสม่ำเสมอ

12.เป็นคนชอบสร้างวัดเพราะบุญนี้จะช่วยให้นาคได้หลุดพ้นจากวิบากกรรมในอดีต

13.อาภัพรักเจอเนื้อคู่ยาก ต่อให้มีแฟนแต่ไม่ใช่เนื้อคู่ก็ไม่กันไม่รอด

14.เป็นคนปล่อยวางทุกอย่างในอนาคตจะมุ่งเข้าสู้ทางธรรมเพราะจะทำให้นาคมีความสุขอย่างแท้จริง

15.มีนาคอยู่เพียงตระกูลเดียวเท่านั้นที่ มีอานาจอยู่เหนือพญาครุฑ นั้นก็คือ พระโพธิสัตว์อสุรินทราราหูสุเรศ เป็นผู้ที่ดูแลความดีและความชั่วของมนุษย์ อีกทั้งยังคอยดูแลปกป้องพระพุทธศาสนา

กล่าวโดยสรุป

หากใครเคยฝันว่าตัวเองเป็นพญานาค หรือชาติก่อนเคยเป็นพญานาคอาจจะเป็นความทรงจำสั้นๆที่เป็นผุดขึ้นมาให้เราเห็นอดีตชาติของเราก็เป็นได้ และถ้าใครอยากรู้ว่าฝันแบบนี้บอกถึงอะไรสามารถดูบทความทำนายฝันได้ที่เว็บนี้ในหมวดหมู่ทำนายฝันเลยค่ะ

uHoroscope.com รวมเรื่องราวความเชื่อ ดูดวง ทำนายฝัน เรื่องมงคลชีวิต เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ


9 ลักษณะนิสัย ของคนเคยเกิดเป็นพญานาค

พญานาค เป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และท่านยังสามารถเข้าถึงทรัพย์ในดินและสินในน้ำได้แล้ว ยังมีความเชื่อ “ผู้สืบสายเลือดพญานาค” ด้วย เช่นกัน สำหรับ 9 ลักษณะนิสัย ของคนเคยเกิดเป็นพญานาค

ขอบคุณ : Youtube AjanMay.com – อาจารย์เมย์


 

FOLLOW US

0แฟนคลับชอบ
3,912ผู้ติดตามติดตาม

Related Stories